ท่อน้ำตาล

image

        ด้วยกระบวนการผลิตและเทคโนโลยีที่ทันสมัยของ ทีจีโปร สามารถผลิตท่อเหล็กกล้าไร้สนิม เป็นท่อส่งผ่านความร้อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีคุณภาพสูง (เส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก ตั้งแต่ 4.75 - 101.6 มิลลิเมตร) รายแรกและรายเดียวในประเทศไทยการเชื่อมต่อแนวท่อ ด้วยแสงเลเซอร์ มีกรรมวิธีในการรีด กด ทับ ตะเข็บแนวเชื่อมต่อให้เป็นพื้นผิวเดียวกัน จึงทำให้เหมาะแก่การใช้ที่มีงานในหลากหลายอุตสาหกรรม ที่ต้องการท่อที่สะอาด คงทน เช่น อุตสาหกรรมน้ำตาลที่ต้องเดินเครื่องเป็นระยะเวลานาน โรงงานผลิตกระแสไฟฟ้า อุตสาหกรรมผลิตน้ำแข็งและคอนเดนเซอร์ เป็นต้น

        TGpro ได้พัฒนาท่อแลกเปลี่ยนความร้อนมาอย่างต่อเนื่องศึกษา วิจัย ทดลอง จนได้ท่อรุ่นใหม่ มีครีบร่อง
เกลียว ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัสท่อ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของท่อมากขึ้น ในชื่อท่อ “EXTUBA Turbo Tube” และในปี 2556 บริษัทได้รับใบประกาศเกียรติคุณ จากโครงการวิทยาศาสตร์สู่ความเป็นเลิศ ปี พ.ศ. 2556 ของวุฒิสภา ประกวดผลงานวิจัย เพื่อแสดงว่า “EXTUBA” เป็นท่อสเตนเลสที่ช่วยประหยัดพลังงาน

CATALOG

 
 

  ท่อน้ำแข็ง

 

        กว่า 4 ทศวรรษที่ผ่านมา ทีจีโปร ไม่หยุดนิ่งที่จะคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบรับกับสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะเรื่องของพลังงาน จึงได้ร่วมมือกับ ศ.ดร.สมชาย วงศ์วิเศษ ผู้เชี่ยวชาญด้านท่อแลกเปลี่ยนความร้อนภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วิจัยและทดลอง จนได้ท่อเกลียวที่มีค่าสัมประสิทธิ์การถ่ายเทความร้อน เฉลี่ยสูงกว่าท่อแลกเปลี่ยนความร้อนทั่วไปถึง 50% ซึ่งเราเรียกว่าท่อ EXTUBA TURBO TUBE ท่อเพิ่มสมรรถนะการถ่ายเทความร้อน

image

รางวัลสุดยอดนวัตกรรมแห่งยุค “ท่อสเตนเลสสุดยอดประหยัดพลังงาน"

ปี 2556 รับใบประกาศเกียรติคุณจากวุฒิสภา โครงการวิทยาศาสตร์สู่ความเป็นเลิศ ที่แสดงว่า “EXTUBA” คือ ท่อ สเตนเลสช่วยประหยัดพลังงาน ประเทศไทย

ปี 2558 รับ2 รางวัล “Gold Medal Award” และ “Special Award” จากงานประกวดนวัตกรรมในงาน “2015 Taipei International Invention Show & Technomart” (INST 2015) จัดขึ้นวันที่ 13 ตุลาคม 2558 กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

ปี 2559 รับรางวัล “เหรียญทองเกียรติยศ” จากการประกวดในงานนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ขึ้นใหม่ของโลก 44 th International Exhibition and Invention of Geneva 2016 จัดขึ้นวันที่ 13-17 เมษายน 2559 ณ เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ปี 2561 รางวัลประกาศเกียรติคุณ ผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2561 จาก สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประเทศไทย

CATALOG

 
image

        TGpro ได้พัฒนาท่อเหล็กกล้าไร้สนิมให้มีความก้าวหน้าอีกชั้นหนึ่ง โดยการวิจัยและการพัฒนาจนได้เทคโนโลยีการผลิตท่อเหล็กกล้าไร้สนิมชนิด Precision Ice Tube ท่อน้ำแข็งปลอดเชื้อ ซึ่งมีลักษณะกลมเป็นพิเศษ และตะเข็บแข็งแรงมาก จึงมีคุณสมบัติใกล้เคียงหรือเทียบเท่าท่อไร้ตะเข็บ (seamless) ทั้งนี้จากการทดสอบ พบว่า แนวตะเข็บและผนังท่อสามารถต้านทานการกัดกร่อนดีกว่าท่อธรรมดา (A-249) แนวตะเข็บ 5% ผนังท่อ 7%

        ดังนั้น จึงเหมาะสมกับอุตสาหกรรมการผลิตน้ำแข็งหลอด เป็นอย่างยิ่ง ท่อน้ำแข็งปลอดเชื้อ Precision Ice Tube เป็นท่อที่มีความกลมสูงมาก ปรับการขัดผิวด้านในเป็นทางยาวของท่อ จึงส่งผลให้น้ำแข็งหลอดไหลลื่น ไม่ติดค้างอยู่ในท่อ รวมทั้งไม่มีที่ให้เชื้อโรคยึดเกาะ ท่อจึงสะอาดมาก น้ำแข็งผ่านท่อนี้จึงปราศจากเชื้อโรค

CATALOG

 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้